Giáo xứ Phúc Xuân: Chầu lượt thay giáo phận

Chúa Nhật ngày 24/09/2023, Giáo xứ Phúc Xuân long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bắc Ninh.
Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể được cử hành vào lúc 8 giờ do cha xứ Giuse Trần Quang Khiêm chủ tế, đồng tế với ngài có cha quê hương Đaminh Ngô Quang Duẩn, cùng sự hiện diện đông đảo các em thiếu nhi Thánh Thể, anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Phúc Xuân. Sau Thánh lễ khai mạc, các ban ngành, hội đoàn trong Giáo xứ luân phiên chầu Mình Thánh Chúa.
Ý thức được việc chầu Mình Thánh thay Giáo phận là niềm vinh dự và cũng là bổn phận của mỗi người con trong giáo xứ, nên mỗi người giáo dân từ các cụ già đến giới trẻ, các em thiếu nhi đã đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh tình yêu của Chúa đã dành cho con người qua Bí tích Thánh Thể.
Qua đó, cộng đoàn giáo xứ đã có những phút giây lắng đọng được ở gần với Chúa để tạ lỗi vì những lỗi lầm đã phạm và dâng lên Chúa những tâm tư, ước muốn của mỗi người trong cả Giáo phận Bắc Ninh. Những ước nguyện, những tâm tình của mỗi người bên Chúa Giê-su Thánh Thể cũng là lời cầu nguyện cho toàn dân Chúa trong giáo phận.
Thánh lễ bế mạc ngày Chầu lượt được cử hành vào lúc 15 giờ. Tuy ngày Chầu lượt đã kết thúc nhưng ở sâu trong mỗi người tín hữu là những giây phút linh thiêng, sốt sắng, lắng đọng khi được gần Chúa qua từng khoảnh khắc bên suối nguồn Thánh Thể.
Nguyện xin Chúa Giêsu luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ giáo xứ trong hành trình sống Đức tin cũng như trong đời sống thường ngày.
BTT giáo xứ Phúc Xuân