Giáo xứ Thiết Nham -Thánh Lễ nâng khăn

Tối Thứ năm, ngày 30/11/2023, tại giáo xứ Thiết Nham đã diễn ra Thánh lễ nâng khăn của Thiếu Nhi Thánh Thể – xứ Đoàn phêrô Almatô Bình.

Thánh lễ diễn ra trong niềm vui hân hoan của các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ. Cha xứ Vicente Nguyễn Văn Quân – chủ tế thánh lễ, cùng với sự hiện diện của quý Ban Hành Giáo, quý Ban Điều Hành Xứ đoàn, các anh chị huynh trưởng và hơn 300 em thiếu nhi giáo xứ Thiết Nham.

Sau bài chia sẻ tin mừng, Cha xứ Vicente Nguyễn Văn Quân chủ sự nghi thức Tuyên Hứa và Trao Khăn, chuẩn nhận các em ở các nghành được đảm nhận một vai trò mới trong giai đoạn của phong trào. 

Trong đó bao gồm: 33 em nhận khăn ngành Ấu nhi, 38 em nhận khăn nghành Thiếu Nhi, 29 em nhận khăn ngành Nghĩa sĩ, 10 em nhận khăn nghành Dự trưởng, 5 em nhận khăn Huynh trưởng.

Cha xứ Vicente đã dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các em trong nghi thức nâng khăn hôm nay, luôn biết đón nhận sự chỉ bảo hướng dẫn của những người hữu trách, biết xác tín rằng Chúa luôn hiện diện và âu yếm nhìn các em. Để trong mọi chọn lựa, các em luôn chọn đều Chúa muốn vì lòng yêu mến ngài. Nhờ đó, các em vui say đến lớp giáo lý, trang nghiêm tham dự Thánh lễ, sống dễ thương với các bạn và ngoan thảo với Cha mẹ.

Cuối thánh lễ, một bạn thiếu nhi ngành Nghĩa sĩ đại diện thay mặt cho toàn thể thiếu nhi Giáo xứ Thiết Nham nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý Ban hành giáo, quý Phụ huynh cùng các anh chị Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ đã yêu thương, nâng đỡ, cầu nguyện để các em được như ngày hôm nay.

Đồng thời các em thiếu nhi cũng bày tỏ sự quyết tâm trong học giáo lý và kinh bản sẽ cố gắng phấn đấu, học hỏi lời Chúa, ngoan ngoãn và noi gương sáng của anh cả Giêsu. Ước mong Xứ Đoàn Phêrô Almatô Bình luôn phát triển vững mạnh trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin Chúa cũng luôn đồng hành với các em trong học tập và sinh hoạt Xứ Đoàn, để các em nên giống Chúa Giêsu thơ bé mỗi ngày một hơn.

BTT Gx Thiết Nham