Giáo Xứ Vinh Tiến – Thánh Lễ Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Tối 14/8/2024, tại thánh đường giáo xứ Vinh Tiến, Cha xứ Đaminh đã chủ sự thánh lễ Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu cho gần 70 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài, có quý cha khách, thầy phó tế, cùng với sự hiện diện đông đảo của quý phụ huynh và cộng đoàn dân xứ Vinh Tiến.

Cầm nến sáng trong tay, các em tiến vào thánh đường cùng đoàn đồng tế trong tiếng hát hân hoan của cộng đoàn. Trên gương mặt mỗi người, không giấu nổi niềm hạnh phúc với ơn cao trọng mà Chúa đã ban cho các em thiếu nhi lần đầu tiên được rước lấy Mình Thánh Chúa hôm nay, mà còn cả gia đình và tất cả cộng đoàn.

Cha chủ tế mời gọi mỗi người, nhất là các em đã lãnh nhận bí tích hôm nay, hãy luôn giữ mãi tâm hồn trong trắng, đơn sơ, để trở nên ngôi đền thờ xứng hợp cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào. Đồng thời, ngài kêu gọi quý phụ huynh và cộng đoàn, hãy luôn là những tấm gương về đời sống đức tin cho con cái mình. Mỗi gia đình, hãy trở thành ngôi trường giáo dục đức tin, và xây dựng đời sống trên nền tảng các giới răn Chúa.

Tiếp rằng, đây là dấu mốc linh thánh và tuyệt vời trong cuộc đời các em lãnh nhận bí tích hôm nay. Xin Chúa luôn đồng hành, gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho các em và cộng đoàn.

BTT Gx Vinh Tiến