Home / Tin Giáo phận / Huấn luyện hội đồng giáo xứ và ban hành giáo hạt Thái Nguyên

Huấn luyện hội đồng giáo xứ và ban hành giáo hạt Thái Nguyên

Sống giữa xã hội với nhiều thay đổi, đối mặt với nhiều thách thức mới, người môn đệ Chúa, nhất là quý vị trong hội đồng giáo xứ và ban hành giáo cần phải có đủ Tâm và đủ Tầm, phải:  khôn ngoan như con rắn và that tà như chim bồ câu.

Ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2015, cha quản hạt Thai Nguyên đã mời quý cha trong ban huấn luyện của Trung Tâm mục vụ giáo phận về giáo hạt huấn luyện khóa bồi dưỡng về quy chế hội đồng giáo xứ và ban hành giáo.

Địa điểm huấn luyện cho quý vị trong hội đồng giáo xứ và ban hành giáo là nhà thờ giáo họ Tam Giang và họ nhà xứ Đại Từ.

Hơn 200 quý vị các xứ họ tham gia khóa bồi dưỡng.

Sau khi cha quản hạt Đaminh Nguyễn Văn Kinh khai mạc vắn tắt và nói lên ý nghĩa cao quý của hội đồng giá xứ và ban hành giáo trong việc cộng tác với cha xứ quản trị xứ họ, các cha giáo bắt đầu hướng dẫn các tham dự viên vào những kiến thức cụ thể.

Được biết trong đợt bồi dưỡng này, quý vị trong hội đồng giáo xứ và ban hành giáo được hướng dẫn về những kiến thức chuyên môn trong quy chế hội đồng giáo xứ và ban hành giáo. Ngoài gia, cha Giuse Nguyễn Văn Nam còn chia sẻ thêm về đạo trời, đạo ông bà tổ tiên để các học viên áp dung vào chính cuộc sống trong gia đình và xứ họ.

Khóa học kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi thầy trò chia tay nhau, hẹn gặp lại vào những khóa học tới. Phát biểu trong giờ kết thúc, cha xứ giáo xứ Đại Từ  Phêrô Mai Viết Thắng đại diện cha quản hạt nói: xin hết long cám ơn quý cha trong ban huấn luyện của trung tâm mục vụ giáo phận đã tới những vùng xa xôi hẻo lánh để hướng dẫn các học viên, cám ơn các học viên đã tới tham dự khóa bồi dưỡng. Ngài cũng khích lệ quý vị trong hội đồng giáo xứ và ban hành giáo vận dụng những kiến thực học được để cùng với cha xứ phục vụ trong các xứ họ.

IMG_0921 IMG_0922 IMG_0924 IMG_0927 IMG_0929 IMG_0931 IMG_0935

Hà Như Nguyệt

 

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.