Lễ Thánh Martino De Porres Bổn Mạng Cộng Đoàn Và Nhà Mở Từ Phong

Tại nhà thờ giáo xứ Từ Phong, sáng nay, ngày 5 tháng 11 năm 2023 đã diễn ra thánh lễ kính thánh Martino De Poress, bổn mạng Tu xá và Nhà mở  của quý sơ Hiệp hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám Mục giáo phận Bắc Ninh chủ tế.

Đến tham dự thánh lễ hôm nay, quý cha trong giáo phận, quý cha nhà hưu dưỡng Bắc Ninh, sơ Tổng phụ trách và quý sơ Hiệp Hội Đức Maria mẹ Sự Sống, quý anh chị em bảo vệ sự sống giáo phận Bắc Ninh, Quý ân nhân, thân nhân, quý y bác sĩ và đông đảo quý khách gần xa.

Chia sẻ trong thánh lễ, từ bài đọc Tin mừng của Chúa nhật 31 Thường niên năm A: “Chúng ta chỉ có một Cha là Cha trên trời, còn tất cả chúng ta đều là anh em với nhau”. Đức cha Giuse nhấn mạnh Thiên Chúa là cha của chúng ta. Thiên Chúa dùng con người để sinh ra những người con của Thiên Chúa và tất cả chúng ta gọi Thiên Chúa là cha, cũng có nghĩa là Bố của chúng ta.

Từ đó, ngài nắn nhủ, Với Đặc sủng của Hiệp Hội “ Đức Maria – Mẹ Sự Sống, các sơ cộng đoàn Thánh Martino Từ Phong được mời gọi thực hiện sứ mạng giáo dục đức tin cho những người chúng ta được Thiên Chúa ủy thác, giúp cho mọi người nhận biết Thiên Chúa là Bố. Đó là sứ mạng cưu mang sự sống, không chỉ sự sống thể lý nhưng còn là sự sống tâm linh.

Đức cha Giuse cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các sơ tại tu xá thánh Martino Từ phong, để sứ mạng cưu mang sự sống của quý sơ ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

Được biết, Nhà Mở do cha Đa Minh Nguyễn Văn Kinh khởi xướng và thành lập từ năm 2009. Trong 14 năm qua, Nhà Mở đã đón nhận gần 400 mẹ bầu cơ nhỡ khó khăn về chăm sóc và đón chào hàng trăm sinh linh bé nhỏ vào thế giới xinh đẹp này.

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Martino Prres, ban cho quý sơ tại cộng đoàn Nhà Mở luôn hăng say trong sứ vụ bảo vệ những sinh linh bé nhỏ khỏi nạn phá thai. Xin Chúa ban cho các bà mẹ trên thế giới biết quý trọng sự sống để những thai nhi được chào đời như chính chúng đáng được như vậy.

Thuý Ngự