Niềm vui Tin Mừng – Giáo xứ Tiên Lục

“Thiên Chúa yêu thương con người không vì bất cứ một lý do hay điều kiện nào…”

Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích đã nói như thế khi ngài chủ tế Thánh Lễ ban Bí tích Khai tâm cho 15 ông bà, anh chị em dự tòng vào lúc 15 giờ chiều, ngày 03/11/2023 tại nhà thờ Giáo xứ Tiên Lục.

Đồng tế với ngài có cha phụ tá Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi, cùng với sự tham dự sốt sáng của toàn thể cộng đoàn. Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, cha xứ Đaminh đã tiếp nhận và hướng dẫn quý ông bà, anh chị em dự tòng để chuẩn bị lãnh nhận các Bí tích khai tâm. Trong bài giảng, Cha xứ Đaminh đã chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa, ngài nói: “Tình Yêu là dung mạo của Thiên Chúa và chính Thánh Gioan tông đồ đã xác quyết ‘THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU’”( 1Ga 4, 16).

Trong số 15 ông bà, anh chị em được lãnh nhận Bí tích khai tâm ngày hôm nay, không có ai là quyền cao chức trọng, cũng chẳng ai có địa vị cao sang trong xã hội … nhưng chính họ lại được Thiên Chúa yêu thương và mặc khải cho biết về mầu nhiệm Nước Trời. Trong suốt một khoảng thời gian dài, với sự đồng hành của cha xứ, cha phụ tá, quý dì Tu Hội Tận Hiến và quý ông bà trong nhóm Loan Báo Tin Mừng đã giúp cho các ông bà anh chị em dự tòng được tìm hiểu, học biết và cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa, để ngày hôm nay, bằng tất cả sự tự do và lòng ao ước, ông bà anh chị em đã đến nhà thờ xin lãnh nhận các nhiệm tích khai tâm, để chính thức thuộc về Chúa, thuộc về Giáo Hội.

Hiệp thông trong thánh lễ hôm nay, cha xứ cùng cộng đoàn cũng dâng lễ cầu nguyện cho Huynh Đoàn Dòng Ba Tiên Lục, nhân ngày lễ kính Thánh Martino de Porres – bảo trợ của Huynh Đoàn.

Sau bài giảng, cha xứ Đaminh cử hành nghi thức ban Bí tích Khai tâm cho các ông bà anh chị em dự tòng, gồm các phần: phỏng vấn, tiếp nhận, Rửa Tội, Thêm Sức.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể thật sốt sắng. Sau khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế một lần nữa mời gọi, nhấn mạnh sự cần thiết của toàn thể cộng đoàn trong việc tiếp tục đồng hành và nâng đỡ đời sống đức tin cho các ông bà, anh chị em tân tòng của chúng ta.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 17g30. Sau Thánh Lễ, cha xứ cùng cha Phụ Tá đã chụp hình lưu niệm với quý ông bà, anh chị em tân tòng. Hôm nay, 04/11/2023, cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Tiên Lục tiếp tục lên đường đến nhà thăm quý ông bà đang ốm đau, nằm liệt từ lâu và ao ước được làm con Chúa. Đáp ứng sự mong mỏi của họ, tại tư gia, cha xứ đã cho họ được lãnh nhận các nhiệm tích khai tâm.

Mong sao mỗi người trong giáo xứ Tiên Lục thân yêu ý thức được giá trị và cũng là bổn phận của việc loan báo Tin Mừng để không ngừng quảng đại thực thi sứ mệnh CHIA SẺ NIỀM VUI TIN MỪNG cho anh chị em như Chúa muốn.

Anna Nguyễn Thị Ánh

Tin liên quan