Quyết định nhận thánh bảo trợ thứ hai của Giáo Phận

Kể từ hôm nay ngày 29.05.2010, giáo phận Bắc Ninh chúng ta sẽ nhận Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh làm Bảo Trợ thứ hai.

TÒA GIÁM MỤC BẮC NINH

BẮC NINH – VIỆT NAM

Tel: +84 (241) 382 1438

Email: tgmbn@yahoo.com

Số 050/2010/QĐ-TGM

NHẬN THÁNH BẢO TRỢ THỨ HAI CỦA GIÁO PHẬN

Hôm nay, Giáo phận Bắc Ninh hân hoan mừng kỷ niệm 127 năm được Tòa Thánh chính thức thành lập (ngày 29.05.1883 – 29.05.2010). Giáo phận chúng ta có được như ngày hôm nay một phần rất quan trọng là do cha ông chúng ta đã trung kiên, can đảm sống và làm chứng cho đức tin. Cái chết của các ngài tháp nhập vào cuộc Vượt Qua của Đức Kitô làm trổ sinh các tín hữu, và làm cho giáo phận phát triển không ngừng. Các ngài đã đi vào ký ức ngàn đời của Hội Thánh nói chung và của giáo phận nói riêng. Máu các ngài đổ ra là di sản vô giá mà giáo phận có nghĩa vụ bảo tồn và phát huy.

Trong tinh thần Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam: – Kính nhớ các bậc tiền nhân và các chứng nhân đức tin. – Học hỏi và noi gương các ngài.

Với tâm tình cảm tạ tri ân, tôi Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh quyết định: kể từ hôm nay ngày 29.05.2010, giáo phận Bắc Ninh chúng ta sẽ nhận Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh làm Bảo Trợ thứ hai.

Xin các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh chuyển cầu và giúp đỡ chúng ta trở nên con cháu xứng đáng của các ngài, trung thành giữ vững đức tin, luôn nhẫn nại trong gian khổ, tuyệt đối phó thác nơi Chúa quan phòng, can đảm dấn thân làm muối men cho đời bằng đời sống yêu thương và phục vụ.

Nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh, xin  Chúa cho giáo phận chúng ta luôn kiên trung và thăng tiến.

Bắc Ninh, ngày 29 tháng 05 năm 2010

Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ