Thánh lễ khai giảng năm học 2023-2024 của xứ đoàn Đức Mẹ Núi Camelo Tiên Lục

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì một năm học giáo lý vừa qua, Chúa đã thương ban cho đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đức Mẹ Núi Camelo giáo xứ Tiên Lục muôn vàn hồng ân, nhờ ơn Chúa các em thiếu nhi đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Và hôm nay, ngày 09/09/2023, trong niềm vui đón chào năm học mới, được sự cho phép của cha Xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích, ban giáo lý mở ra chương trình khai giảng năm học mới 2023-2024, đồng thời trao thưởng cho những em thiếu nhi đạt thành tích học tập rèn luyện tốt trong năm học vừa qua.

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với các em thiếu nhi. Sau những ngày tháng nghỉ hè, hôm nay các em lại trở về với công việc học tập, tiếp tục hành trình tìm kiếm đức tin Kitô, tìm hiểu giáo lý của Người như chính Người đã nói: “Hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11,29).

Thánh Lễ hôm nay do cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích chủ tế, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quí Thầy, quí Dì, quí ban hội đồng giáo xứ – Ban hành giáo, quí ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho năm học mới của các em thiếu nhi.

Khởi đi từ bài Tin Mừng hôm nay, Cha xứ Đaminh mời gọi mỗi người tín hữu hãy can đảm và chân thành góp ý với anh chị em mình khi họ lỗi phạm. Đồng thời cũng hãy khiêm tốn nhìn nhận và sửa đổi chính mình nếu bản thân mình mắc lỗi và được người khác khuyên răn. Tiếp đến Cha xứ tha thiết kêu mời các gia đình hãy duy trì các giờ cầu nguyện chung, đọc kinh chung để chính Chúa và ơn Chúa luôn ở cùng với gia đình ấy như Chúa đã nói: “Thầy lại bảo các con, nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó. Vì ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy” (Mt 18,19-20).

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Đaminh cùng Quí Thầy, Quý Dì và Quí Ban hành giáo đã trao thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích học tập tốt trong năm học qua và trao tặng những món quà Đức Tin cho các anh chị Giáo lý viên – Huynh Trưởng đã thi đỗ trong kì thi Đại Học năm nay.

Sau đó, Cha xứ long trọng tuyên bố khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024. Tiếng trống vang dội trong ngôi Thánh Đường thân yêu, dường như cũng vang dội nơi chính cõi lòng mỗi người, như một lời mời gọi hãy bước theo Chúa Giêsu và học cùng với Người.

Anna Nguyễn Thị Ánh
#BTT_GiaoxuTienLuc