Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Thống nhất-Vinh tiến: Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Thống nhất-Vinh tiến: Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Trong tâm tình kính nhớ tổ tiên, hướng về cội nguồn, hiệp thông với Hội Thánh dành tháng 11 để cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn trong màu nhiệm” Các Thánh cùng thông công”, chiều  nay ngày 19/11/2014 Quý Cha Xứ, Quý Cha Phụ Tá và Quý Cha của quê hương Vinh Tiến – Thống Nhất, đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại Nghĩa trang  của  giáo xứ, với sự hiện diện của đông đảo bà con giáo hữu trong 2 giáo xứ.

15g00, đoàn rước bắt đầu khởi hành từ cổng đường lớn dẫn vào nghĩa trang. Tất cả các đoàn hội  như: ban giáo xứ, ban hành giáo, trống, kèn, huynh đoàn Đa-minh,  ca đoàn, và đông đảo tín hữu sắp hàng ngay ngắn rước quý cha xứ vào nghĩa trang để dâng Thánh lễ.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là Cha Giuse Trần Quang Vinh, cùng đồng tế là Quý Cha Xứ Đa Minh Vũ Quang Mỹ, Quý Cha Phụ Tá Giuse Hoàng Văn Thập và Cha Giuse Đinh Văn Thành, cùng với những người con của quê hương Vinh Tiến – Thống Nhất là Quý Cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân, Quý Cha Giuse Trần Quang Thu và Cha Giuse Trần Đức Huyên.

Trong bầu khí linh thiêng thánh thiện của việc cử hành Phụng Vụ Thánh ở một địa chỉ của biệt ly, chia cách nhưng cũng là địa chỉ niềm hy vọng Phục Sinh, Cha Xứ Đa Minh đã có một bài giảng thật sâu lắng lòng người. Ngài mở đầu bài giảng bằng câu chuyện về một vị quan đi tìm cho nhà vua một vật mà người vui nhìn vào thì buồn, và ngược lại người buồn nhìn vào thì vui.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Xứ Đa Minh đã có lời cám ơn tới tất cả những công ty, những tập thể cá nhân đã giúp đỡ 2 giáo xứ về việc tìm lại và di chuyển những phần mộ của bà con 2 giáo xứ vẫn còn ở nghĩa trang cũ là Nội Bài, Ngài cám ơn Quý Cha quê hương, các nam nữ tu sĩ đã về hiệp dâng thánh lễ cùng toàn thể giáo dân của 2 giáo xứ.

IMG_0012 (FILEminimizer) IMG_0025 (FILEminimizer) IMG_0030 (FILEminimizer) IMG_0039 (FILEminimizer) IMG_0042 (FILEminimizer) IMG_0052 (FILEminimizer) IMG_0062 (FILEminimizer) IMG_0078 (FILEminimizer) IMG_0080 (FILEminimizer)

 

TT Gx.Thống Nhất

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.