Các giáo xứ trong giáo phận mừng Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Chúa Nhật XX TN, nhiều giáo xứ trong giáo phận hân hoan tổ chức Lễ Đức Mẹ Lên Trời, một trong những lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo. Đây là dịp để cộng đoàn tín hữu bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Maria, người được diễm phúc Thiên Chúa đưa lên trời cả hồn lẫn xác.

Giáo xứ Xuân Hoà

Tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hoà, thánh lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân xứ. Cộng đoàn bắt đầu Thánh lễ bằng cuộc rước kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên nhà xứ, đi đầu là đoàn trống trắc. Cha xứ Giuse đã chủ sự thánh lễ và mời gọi cộng đoàn về lòng mến, tiếng xin vâng như Đức Mẹ để cũng được cùng Mẹ hưởng vinh quang Nước Trời.

Giáo xứ Vinh Tiến

Tại Giáo Xứ Vinh Tiến, Lễ Đức Mẹ Lên Trời cũng diễn ra trong không khí linh thiêng. Hàng trăm giáo dân đã quy tụ về nhà thờ để cùng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện, tỏ lòng mộ mến Mẹ. Cha xứ Đaminh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc noi gương Đức Mẹ trong đời sống đức tin hàng ngày.

Giáo xứ An Tràng

Tại Hạt Bắc Giang, Giáo xứ An Tràng đã mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cùng sinh nhật lần thứ 9 của xứ đoàn TNTT Phanxicô Saviê  – Gx An Tràng. Thánh lễ được diễn ra thêm phần sốt sắng và long trọng, với sự hiện diện của cha khách và đầy đủ thành phần trong giáo xứ. Trong thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn luôn hướng nhìn lên Đức Maria, mẫu gương của sự khiêm nhường và vâng phục. Để qua đó, mỗi người sẽ trở nên con thảo của Mẹ như Đức Giêsu, và cùng được hưởng vinh quang thiên quốc với Người. sau đó, quý cha đã cử hành nghi thức trao khăn cho các em thiếu nhi và chúc mừng sinh nhật lần thứ 9 của xứ đoàn.

Giáo xứ Thường Lệ

Tại Hạt Nội Bài, cộng đoàn Giáo xứ Thường Lệ đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Đây cũng là dịp để toàn thể cộng đoàn hướng lên Mẹ, cùng nhau cầu nguyện cho sự bình an và phát triển của giáo phận.

Lễ Đức Mẹ Lên Trời là dịp để các tín hữu trên khắp thế giới nói chung và giáo phận Bắc Ninh nói riêng hướng về Đức Mẹ với lòng sùng kính và cầu xin sự bảo trợ của Mẹ cho cuộc sống đức tin, bình an trong gia đình, và sứ vụ. Mỗi cộng đoàn dân xứ mừng lễ với nét đặc trưng riêng, nhưng tất cả đều chung một niềm tin tưởng và phó thác nơi Mẹ Maria. Xin Mẹ chuyển cầu cho thế giới, cho Giáo hội, và Giáo phận được ơn bình an.

BTT TỔNG HỢP