Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha phó Giuse huấn đức cho các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Đức cha phó Giuse huấn đức cho các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Vào chiều ngày 10/10/2022, Đức cha phó Giuse tới thăm và huấn đức cho các chú ứng sinh tại Nhà thánh Phêrô Tự.

Mở đầu bài huấn đức, đức cha nhấn mạnh đến sự “xác tín ơn gọi” là lựa chọn căn bản của người đi theo Chúa. Niềm xác tín đó được ví như hình ảnh chiếc mỏ neo của con thuyền. Dù cho sóng gió, bão táp nhưng vẫn giúp cho con thuyền luôn đứng vững và không bị trôi dạt. Cũng như vậy, đời sống tu trì sẽ bền đỗ khi mỗi ứng sinh biết đặt “chiếc neo”của đời mình vào nơi Chúa.

Tiếp đến, đức cha dùng hình ảnh Chúa gọi bốn tông đồ đầu tiên trong Tin Mừng Mác cô (Mc 1, 14-20) để nói về ơn gọi riêng của mỗi người. Đức cha chia sẻ: “Chắc chắn Chúa gọi tất cả nhưng người ngồi ở đây, chúng ta không được nghi ngờ về điều đó”. Như khi xưa Chúa gọi các tông đồ đầu tiên ở những địa vị khác nhau, ngày nay Chúa cũng chọn mỗi người ở những hoàn cảnh khác nhau, không ai được tự ti về xuất phát điểm của mình. Bởi trước mặt Chúa tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau.

Đồng thời, đức cha cũng yêu cầu các chú cần làm ngay hai điều để có thể bước theo Chúa: đầu tiên phải từ bỏ cái “tôi” là ý riêng của bản thân, tiếp đến là đi theo Chúa và bắt chước Người.

Cuối giờ huấn đức, đức cha gợi ra một câu hỏi để các chú ứng sinh suy tư mỗi ngày:“Bỏ gì và phải làm gì để trở nên giống Chúa?”.

Giuse Bảo Duy

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …