Giáo xứ Đạo Ngạn – Thánh lễ tạ ơn, 7 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Vào lúc 19h30 tối Chúa nhật, ngày 20/10/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Đạo Ngạn đã diễn ra thánh lễ tạ ơn 7 em thiếu nhi trong giáo xứ được xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha tân chính xứ Giuse Cao Thanh Bắc chủ tế. Đây cũng là thánh lễ đầu tiên mà cha Giuse dâng cho cộng đoàn ngay ngày đầu tiên nhận sứ vụ tại đây.
.
Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý và chuẩn bị tâm hồn kỹ lưỡng, các em hạnh phúc được lãnh nhận bí tích xưng tội và rước lấy Chúa Giêsu vào lòng. Đây là một sự kiện đặc biệt, một dấu ấn thiêng liêng quan trọng trong cuộc đời của các em. Hiện diện trong sự kiện trọng đại này, có quý phụ huynh, quý dì, anh chị giáo lý viên, và đông đảo cộng đoàn.
.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu đến các em và cộng đoàn. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: siêng năng tham dự Thánh Lễ, chăm chỉ đi học giáo lý, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.
.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích hoà giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.
BTT Gx Đạo Ngạn