Chuẩn xứ Đồng Cờ hân hoan chào đón cha xứ tiên khởi Phanxico Xavie Nguyễn Văn Hoàn

Thứ 6, ngày 18/10/2024, trong tiết trời mùa thu se lạnh và tháng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ, cộng đoàn dân Chúa Chuẩn giáo xứ Đồng Cờ đã hân hoan vui mừng đón cha xứ tiên khởi, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Hoàn.

Sau thời gian dài cầu nguyện, cuối cùng Chúa đã đáp lại lòng khao khát của đoàn chiên nơi đây. Trong lễ bổn mạng giáo phận diễn ra ngày 5/10 vừa qua tại giáo xứ Bến Đông, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã trao bài sai cho cha Phanxicô thi hành sứ vụ mới tại giáo xứ Đồng Cờ – Khả Do. Đây là một niềm hạnh phúc lớn lao, một ơn trọng đại đến với bà con dân xứ nơi đây.

Giáo họ Đồng Cờ đã chính thức được phê chuẩn nâng lên thành Chuẩn xứ Đồng Cờ, nay lại được hân hoan đón cha tân chánh xứ về với cộng đoàn. Biết bao tâm tình tạ ơn, vui mừng được gói trọn trong bầu khí của ngày lễ tạ ơn hôm nay.

Hiện diện trong thánh lễ, có cha quản hạt, quý cha khách và đông đảo cộng đoàn dân xứ.

Nghi thức nhận xứ vụ của cha xứ tiên khởi diễn ra thật sốt sắng và linh thiêng, được bao trùm bởi ơn Chúa và lời cầu nguyện của cộng đoàn.

Niềm vui vỡ òa trong lòng mọi người, cùng lời cầu nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống cho Cha xứ tiên khởi và toàn thể cộng đoàn Chuẩn xứ Đồng Cờ, để họ ngày càng phát triển, xây dựng một cuộc sống an bình, bác ái và liên đới trong tình yêu thương của mọi người.

Xin Chúa chúc lành cho cha xứ Phanxico trong sứ vụ mới, cho cộng đoàn Đồng Cờ – Khả Do ngày thêm thăng tiến và đạo đức. Để mỗi người lo chu toàn sứ vụ mà Chúa đã uỷ thác nơi ơn gọi của chúng ta. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ cộng đoàn và mỗi người chúng con.

BTT Gx Đồng Cờ – Khả Do