Giáo xứ Đồng Nhân – thành lập lớp Ơn gọi

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” (Lc 10, 2)
Sau cơn lũ lụt vừa qua, cánh đồng lúa của bà con trong giáo xứ Đồng Nhân trở nên hoang tàn. Nhưng từ nơi đổ nát ấy, những hạt mầm mới đã được gieo xuống. Không phải là hạt giống lúa, mà là những con người, những tâm hồn đang khao khát tìm hiểu và lắng nghe tiếng Chúa.
Đáp lại lời mời gọi của Chúa, Cha xứ Đaminh Nguyễn Như Khuê đã thành lập lớp “Ươm Mầm Ơn Gọi” với 12 em ở các lứa tuổi khác nhau trong giáo xứ. Đây là nơi các em không chỉ học những môn học giúp phát triển toàn diện, mà đặc biệt, các em được nuôi dưỡng về đời sống Đức Tin.
Mỗi tuần, các em sẽ đến và lưu lại tại nhà xứ từ 9h sáng thứ Bảy cho đến khi kết thúc Thánh Lễ tối Chúa Nhật. Trong khoảng thời gian này, các em cùng nhau học tập, cầu nguyện, sinh hoạt và dành những khoảnh khắc yên tĩnh để lắng nghe tiếng Chúa.
Hy vọng rằng, qua lớp học này, các em sẽ tích lũy thêm nhiều bài học bổ ích, có những kỷ niệm đẹp, và quan trọng nhất là nhận ra tiếng Chúa kêu gọi trong cuộc đời mình. Để rồi khi nghe tiếng Chúa, các em sẽ chỉ thưa một điều duy nhất: “Xin vâng!”
BTT Gx Đồng Nhân