Giáo họ Thanh Giã – Làm phép gỗ mái và cất nóc nhà thờ

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”
Vào lúc 8h, ngày 17/10/2024, giáo họ Thanh Giã – xứ Đại Lãm, vui mừng khi được Cha Xứ Giuse Mai Viết Dương làm phép gỗ và cất nóc nhà thờ.
.
 Nhà thờ Thanh Giã hiện tại được xây dựng vào năm 1845 sau khi dời từ nhà thờ cũ ( phía đông Bờ Lụt). Trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng do thời gian, ngôi nhà thờ đang xuống cấp trầm trọng.
.
Vì nhu cầu có chỗ vững trãi để thờ phượng, gìn giữ đức tin và cầu nguyện. Và được sự cho phép của Đức Cha Giuse giáo phận, Ban hành giáo và giáo dân giáo họ Thanh Giã đã họp bàn và đưa ra quyết định trùng tu lại ngôi Nhà thờ này. Trải qua một tháng tháo dỡ mái, tu sửa nhà thờ và chuẩn bị, hôm nay nhà thờ đã bắt đầu cất nóc.
.
Hiện diện trong ngày hôm nay có cha xứ Giuse, quý Ban hành giáo đương cựu, các trưởng phó hội đoàn cùng đông đảo dân Chúa trong giáo xứ Thanh Giã.
.
Nguyện xin Chúa và Đức Maria Mẹ Thiên Chúa quan thầy của giáo họ nâng đỡ chúng con trong công việc trọng đại này. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo họ Thanh Giã để chúng con có thể hoàn thành việc trùng tu ngôi Nhà thờ này. Và trong năm tới 2025 Giáo họ sẽ mừng kỷ niệm 250 năm đón nhận tin mừng đến với mảnh đất Thanh Giã này.
BTT Gh Thanh Giã