Hai sa mạc của thiếu nhi Thánh Thể tại Đồng Chương

Sáng Chúa Nhật, ngày 28.4.2024, hai sa mạc huấn luyện: Manna 3 –chuyên hiệu sinh hoạt và Horeb 55 – huynh trưởng cấp 1 đã khai mạc tại giáo xứ Đồng Chương, giáo hạt Tuyên Quang.

Ngày từ sớm, các sa mạc sinh từ khắp các giáo hạt đã có mặt từ sớm, để ghi danh và cùng tiến vào sa mạc. Nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra với sự hiện diện của cha Giuse Trương Văn Tú, tuyên uý sa mạc, cùng quý trưởng trong Ban huấn luyện và 183 sa mạc sinh của Manna 3 và Horeb 55. Trong đó, 97 anh chị huynh trưởng tham dự Manna 3 và 86 dự trưởng học Horeb 55.

Sa mạc Manna 3 như đã đi vào chương trình hằng năm của Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo phận Bắc Ninh. Qua sa mạc này, Liên đoàn cố gắng cung cấp cho các anh chị huynh trưởng kiến thức chuyên biệt về phương diện tự nhiên của phong trào. Nhờ vậy, các sa mạc sinh sẽ biết cách tổ chức sinh hoạt, chiến dịch trong phong trào, kỹ năng MC hay lên tiến trình thi đua của xứ đoàn mình.

n sa mạc Horeb 55 do Hiệp đoàn Phêrô – Phaolô Tông đồ, giáo hạt Tuyên Quang tổ chức. Qua sa mạc, các dự trưởng được huấn luyện những điều cơ bản để trở thành người huynh trưởng của Chúa. Đó là biết đem Chúa đến cho các em thiếu nhi và biết đưa các em thiếu nhi đến với Chúa.

Dù là sa mạc nào đi nữa thì sau những hoạt động năng nổ, các sa mạc sinh đều cần đến Thánh Thể. Đó cũng là giây phút Chầu Thánh Thể riêng tư hay cộng đoàn cuối ngày. Dưới ánh nến sáng trong đêm tối, mỗi người đều có những nỗi niềm, tâm sự riêng với Chúa. Tất thảy đều dâng lên Chúa những cố gắng, niềm vui và cũng xin Người tha thứ, nâng đỡ cho những thiếu sót. Trong bầu khí ấy, các sa mạc sinh nhận ra những khoảng tối khiến chúng ta lạc bước, không biết cậy dựa vào đâu thì vẫn có ánh sáng của đức tin soi sáng, dẫn lối ta trở về.

Xin Chúa luôn nâng đỡ, soi sáng để các sa mạc sinh luôn biết cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để hoàn thiện đời sống phục vụ của mình. Nhờ ơn Chúa, chúng con sẽ nên chứng nhân tình yêu giữa đời và tâm hồn chúng con sẽ được trổ sinh hoa trái.

BTT Liên đoàn