Hội Tân tòng và ca đoàn Giáo xứ Xuân Hoà cầu nguyện Taizé

Giáo xứ Xuân Hòa, tối thứ 7 ngày 27 tháng 7 năm 2024, một buổi cầu nguyện Taizé đã diễn ra với sự tham gia của hơn 30 anh chị em thuộc hội Tân tòng và ca đoàn Đức Mẹ Lên Trời. Buổi cầu nguyện giúp anh chị em hướng tới ngày lễ Bổn Mạng – Đức Mẹ hồn xác lên trời, và cũng là dịp cùng với Giáo hội chuẩn bị cho Năm Thánh 2025, khi sống trọn vẹn trong năm cầu nguyện.

Cùng với Cha xứ, sau Thánh Lễ tối, anh chị em đã quy tụ để cầu nguyện với chủ đề “Đức Maria – Người Truyền Cảm Hứng Yêu Thương.” Không khí lắng đọng và linh thiêng của buổi cầu nguyện đã giúp mọi người cảm nhận sâu sắc tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời và gia đình của mình.

Một thành viên chia sẻ: “Trong không gian yên bình này, tôi như được đắm mình trong tình yêu của Mẹ Maria và Chúa. Mỗi lời cầu nguyện, mỗi giai điệu taizé đều chạm đến trái tim con, làm con nhận ra rằng Thiên Chúa luôn hiện diện và yêu thương chúng ta vô điều kiện.”

Một chị khác cảm nhận: “Buổi cầu nguyện không chỉ giúp con gần gũi hơn với Thiên Chúa mà còn giúp con nhận ra trách nhiệm rao truyền tình yêu Chúa đến những người xung quanh. Con thấy mình được khơi dậy niềm tin và động lực sống đạo mạnh mẽ hơn.”

Anh trưởng nhóm Tân tòng bày tỏ: “Mong rằng bầu khí yêu thương và tinh thần cầu nguyện của buổi tối nay sẽ lan tỏa và kéo dài mãi trong đời sống mỗi người chúng ta. Nhờ đó mỗi ngày sống là một lời cầu nguyện, mỗi hành động là một hành động yêu thương để đời sống đức tin ngày càng thăng tiến.”

Buổi cầu nguyện Taizé tại giáo xứ Xuân Hoà không chỉ giúp các anh chị em hội Tân tòng gặp gỡ, chia sẻ và cầu nguyện mà còn là cơ hội để củng cố tinh thần hiệp nhất, yêu thương và cùng nhau thăng tiến đời sống gia đình. Hy vọng rằng, những cảm xúc và tâm tình của buổi cầu nguyện sẽ tiếp tục đọng lại trong lòng mỗi người, thúc đẩy tinh thần cầu nguyện của giáo xứ, làm cho đời sống đức tin ngày càng phong phú và sâu sắc hơn.

BTT Xuân Hoà