Mừng kính thánh Giuse Thợ – bổn mạng Hội trưởng gia đình hạt Nội Bài

Hội trưởng gia đình hạt Nội Bài hân hoan mừng thánh Giuse Thợ, bổn mạng vào lúc 9 giờ 30 phút, thứ Ba, ngày 30.04.2024, tại nhà thờ giáo xứ Lập Trí, giáo hạt Nội Bài do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục Giáo phận Bắc Ninh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Nội Bài. Cùng với đó là sự hiện diện đông đảo của quý ông, quý anh trong hội trưởng gia đình và các giáo hữu trong giáo xứ Lập Trí.

Khi đến với giáo xứ Lập Trí, Đức cha Giuse có giờ viếng Thánh Thể trong nhà thờ cầu nguyện cho toàn thể giáo xứ, cách riêng là cầu nguyện cho Hội trưởng gia đình hạt Nội Bài.

Ngay sau đó, Đức Cha đã có những lời huấn dụ với hội trưởng gia đình cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa: “Hãy noi gương Thánh Giuse Thợ trong mọi việc, cùng với đó cần hăng say nuôi dưỡng mảnh đất tâm hồn thì đời sống đức tin mới có thể trổ sinh hoa trái tốt lành. Mảnh đất đó tươi tốt lớn mạnh khi việc tham dự các giờ sinh hoạt của đoàn hội được thẫm đẫm ơn Chúa… Cuối giờ huấn dụ Đức cha nhấn mạnh đến các thành viên trong hội: “Chính Chúa mới là chủ gia đình, khi đời sống đức tin của mỗi người mạnh mới ý thức được rằng mình là trưởng gia đình – là người thay mặt Chúa coi sóc gia đình mà Chúa uỷ thác cho mỗi người, chỉ khi ý thức được điêu đó mỗi người mới biết lắng nghe Thánh ý Chúa muốn mình làm gì trong gia đình.”

Trước khi bước vào Thánh lễ, Ban phục vụ Hội trưởng gia đình các giáo xứ – giáo họ cùng đoàn nghi lễ đã rước kiệu cung nghinh Thánh Giuse Thợ quanh nhà thờ.

Bước vào thánh lễ, dưới ánh sáng Lời Chúa qua bài đọc thứ nhất trích trong sách Sáng Thế, Đức cha Giuse đã quảng diễn hình ảnh một bác thợ chính là Thiên Chúa – một bác thợ từ không tạo nên mọi sự, rồi cuối cùng Thiên Chúa dựng nên con người đặt vào công trình tuyệt vời đó.

Qua bài Phúc Âm, Thiên Chúa dựng lên Thánh Giuse và uỷ thác nơi Thánh Giuse một sứ mạng như là một bác thợ trong gia đình Na-da-rét của mình. Thánh Giuse cũng là một bác thợ vượt qua những khó khăn thử thách trong đời sống gia đình của mình để chu toàn tư cách bác thợ ấy một cách trung thành. Qua đó, Đức Cha cũng nhắn gửi những thao thức đến với cộng đoàn hiện diện, đặc biệt là các thành viên hội trưởng gia đình: mỗi người chúng ta cũng chính là một bác thợ và mỗi người cần phải lắng nghe tiếng Chúa để tương quan giữa Thiên Chúa với các thành viên trong gia đình ngày một tốt đẹp. Hãy noi gương Thánh Giuse để trở thành một bác thợ công giáo kiểu mẫu trong đời sống gia đình, để qua đó mỗi người sẽ có kinh nghiệm xây dựng gia đình giáo họ, giáo xứ trở thành một gia đình tốt lành thánh thiện.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Hội gia trưởng hạt Nội Bài có đôi lời cảm tạ Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Giuse Thợ ban ơn, soi sáng cho mọi thành viên trong hội gia trưởng hạt Nội Bài và toàn thể cộng đoàn ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin.

Maria Hường – BTT Lập Trí

Tin liên quan