Quý dì Hiệp hội Đức Maria Mẹ Sự Sống tĩnh tâm Mùa Vọng

Trong suốt Mùa Vọng, quý dì trong toàn Hiệp hội Đức Maria Mẹ Sự Sống, theo thông lệ và tùy theo hoàn cảnh của từng cộng đoàn, đã dành riêng một ngày sa mạc để tạo khoảng lặng dành riêng cho Chúa. Đó là khoảng thời gian quý giá để tạm gác lại nhịp sống thường ngày, trở về với thinh lặng, hầu gặp gỡ Chúa cách sâu xa hơn và dọn lòng đón mừng mầu nhiệm Giáng Sinh.

Chính từ khoảng lặng ấy, chị em được mời gọi nhìn lại nhịp sống của mình giữa bao bận rộn và những lịch trình nối tiếp. Dừng lại không phải vì đã xong việc, nhưng vì tâm hồn cần được “sạc điện”, trái tim cần được trở về nguồn.

Có như vậy, khi mùa Vọng đến và đi, ta không chỉ hỏi mình đã làm được bao nhiêu, nhưng hỏi: Ta đã làm như thế nào để dành một chốn rất riêng trong lòng cho Chúa ngự đến?

Chính vì thế, giữa những lúc tưởng như phải chạy “nước rút” cho mọi công tác chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh, ta cần biết dừng lại để nhớ rằng trong mọi việc luôn có Chúa đồng hành. Dừng lại để lắng nghe, để hỏi ý Chúa, và để Chúa làm việc trước nơi tâm hồn mình.

Có như vậy, Giáng Sinh sẽ không chỉ đến trong những tiếng hát, qua những ánh đèn, hay các chương trình rộn ràng, nhưng còn đến trong một tâm hồn biết dừng và lắng lại, để nghe tiếng Chúa đang gõ cửa (Kh 3,20). Có như vậy, ta sẽ thấy Giáng Sinh không chỉ là ngày lễ với những công việc phải chu toàn, mà là một mầu nhiệm cần được cưu mang.

Như Mẹ Maria năm xưa, người nữ tu Mẹ Sự Sống hôm nay cũng được mời gọi cưu mang Chúa trong thinh lặng, để từ đó đem Sự Sống đến cho thế giới, bắt đầu từ những nơi mình hiện diện. Theo gương Mẹ Maria, ở lại với Mẹ, ở lại với chính mình, ở lại để cho Ánh Sáng Giáng Sinh đi vào và ở lại trong tâm hồn.

Ước gì trong những ngày cuối mùa Vọng này, mỗi người, dù bận rộn đến đâu, cũng biết giữ cho Chúa một khoảng lặng rất riêng, để Ngài thật sự được sinh ra trong tâm hồn, trong cuộc đời mình.

BTT Hiệp hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống