Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Thánh Thể Yên Mỹ mừng lễ bổn mạng

Thiếu nhi Thánh Thể Yên Mỹ mừng lễ bổn mạng

Ngày 21/8/2022, Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên, Yên Mỹ đã tổ chức thánh lễ Bảo trợ. Thánh lễ long trọng hơn với nghi thức nâng khăn cho các em thiếu nhi và tuyên hứa của Ban phục vụ mới. Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Tuyên úy Liên đoàn Giuse Cảnh, Cha Giuse Lê Thành Văn, Tuyên úy Hiệp đoàn Vĩnh Phúc cũng là Cha xứ Yên Mỹ và Cha quê hương Ambrosio Nguyễn Xuân Hùng, Dòng Biển Đức. Cùng với đó là sự tham gia của hơn 700 em thiếu nhi toàn xứ Yên Mỹ.

  

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi đã nhanh chân rảo bước đến ngôi thánh đường thân yêu với niềm vui và sự hân hoan. Bởi lẽ, thánh lễ hôm nay đánh dấu một bước trưởng thành mới trong cuộc đời của mỗi thiếu nhi Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên. Cũng trong thánh lễ, đoàn ra mắt những thành viên của Ban Điều Hành mới, hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Điều đặc biệt trong chương trình ngày hôm nay là nghi thức nâng khăn. Sau bao nỗ lực và cố gắng tập luyện, phần thưởng của các em chính là chiếc khăn quàng mới trên vai. Chiếc khăn là niềm vinh dự đồng thời cũng là lời nhắc nhở về trách nhiệm học tập, sinh hoạt để cùng chung tay làm sáng danh Chúa và xây dựng nước Chúa nơi trần gian.

Ước mong sao với vai trò mới, Ban Điều Hành mới và các em thiếu nhi luôn thực hiện tốt trách nhiệm và sứ vụ được giao để xứng đáng với màu khăn và lời tuyên hứa trước Chúa Giêsu Thánh Thể!

BTT. Yên Mỹ

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …