Tin tổng hợp tháng 8.2024

Tháng 8 đã trôi qua, với chuỗi các sự kiện phong phú tại các giáo xứ, giáo họ, hội đoàn trong giáo phận. Chúng ta cùng nhìn lại để thấy được sự năng động và tính hiệp hành nơi Giáo phận miền Quan họ: Đại Hội Thánh Nhạc và Đại Hội Giới trẻ cấp giáo phận lần đầu tiên được tổ chức. Các sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại các giáo xứ. Đông đảo các em thiếu nhi khắp các xứ họ được xưng tội và rước lễ lần đầu. Đức Cha Giáo phận ban Bí Tích Thêm Sức cho các em tại nhiều giáo xứ; Nhiều Hiệp Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) mừng lễ bổn mạng và tổ chức đại hội.

1. Đại Hội Thánh NhạcĐại Hội Giới trẻ cấp giáo phận lần đầu tiên được tổ chức:

Đại Hội Thánh Nhạc và Đại Hội Giới Trẻ cấp giáo phận lần đầu tiên được tổ chức với sự hưởng ứng của nhiều thành phần trong giáo phận. Đại Hội diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hứa hẹn góp phần làm sinh động và gắn kết đời sống đức tin trong sinh hoạt các xứ họ và đoàn hội.

1. Sinh Hoạt Hè Cho Thiếu Nhi:

Nhiều giáo xứ đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi: Tại giáo xứ Thiết Nham, lễ sinh đã có một chuyến dã ngoại hè sôi nổi, giúp các em được thư giãn và gắn kết với nhau hơn.

Giáo xứ Thường Thắng, Bỉ Nội, giáo họ Đại Lợi, Giáo xứ Ngọ Xá, Giáo xứ An Tràng tổ chức hội chợ hè và nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi, mang đến không khí vui tươi và hứng khởi cho các em trong dịp hè này. Trong khi Giáo xứ Bến Cốc tổ chức Thánh lễ Tạ ơn kết thúc lớp học đàn và lễ sinh mùa hè, thì Giáo xứ Vĩnh Yên, và Giáo điểm Chũ, các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã có cơ hội hành hương, tham quan và học hỏi thêm về đức tin.

1. Các em thiếu nhi tại nhiều xứ họ Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu:

Các giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh luôn chú trọng việc cho các em thiếu nhi lãnh nhận các Bí Tích. Các giáo xứ Vinh Tiến, Hữu Bằng, Thiết Nham, Đại Lãm, Bảo Sơn, họ Thanh Giã, xứ Bắc Giang cũng đã tổ chức Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho các em thiếu nhi. Giúp các em được lớn lên trong đức tin và đi sâu hơn vào mối tương quan gắn kết với Chúa Giêsu Thánh Thể.

1. Đức Cha Giuse Ban Bí Tích Thêm Sức tại nhiều giáo xứ:

Cũng trong tháng 8, Đức Cha Giuse đã ban Bí Tích Thêm Sức cho các em tại nhiều giáo xứ trong giáo phận. Trong đó có Giáo xứ An Bài, Xuân HoàYên Mỹ, Giáo xứ Chính Toà, Giáo xứ Yên Lễ. Ơn Chúa Thánh Thần đổ tràn trên giáo phận, cách riêng trong linh hồn các em đã được lãnh nhận Bí Tích.

1. Hiệp Đoàn TNTT tại các Giáo hạt mừng lễ bổn mạng và tổ chức đại hội TNTT:

Hiệp đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – hạt Vĩnh Phúc mừng lễ bổn mạng và ra mắt Ban Điều Hành mới. Hiệp Đoàn Các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh – Hạt Nội Bài tổ chức Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể. Bên cạnh đó, Hiệp Đoàn Thái Nguyên cũng tổ chức chương trình gặp mặt và các hoạt động bổn mạng sôi nổi.

1. Các Sự Kiện Khác:

Ngoài ra, Phong trào Cursillo Ultreya tổ chức Thánh lễ Đức Maria Nữ Vương và mừng lễ bổn mạng phong trào miền Bắc Ninh. Huynh đoàn Đaminh giáo dân Giáo phận mừng bổn mạng thánh Đaminh. Tại Nhà hưu dưỡng linh mục Bắc Ninh Thủ Đức, các cha và cộng đoàn cùng mừng lễ bổn mạng thánh Gioan Maria Vianney trong không khí trang trọng. Tại Giáo xứ Thống Nhất đã đón nhận niềm vui lớn khi làm phép khu đất mới và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà xứ, đánh dấu bước phát triển mới trong đời sống cộng đoàn giáo xứ nơi đây.

Truyền thông GP. Bắc Ninh