Xứ Nội Bài, Thánh Lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn nữ tu Rosa Nguyễn Thị Luyên

Vào lúc 9h00, thứ Bảy, ngày 22/6/2024, Giáo xứ Nội Bài, Giáo hạt Nội Bài hiệp cùng Sơ Rosa Nguyễn Thị Luyên, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân vĩnh khấn.

Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có cha Tôma Aquinô Nguyễn Văn Phùng, quản hạt Nội Bài, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Chính xứ Nội Bài, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ cùng quý khách xa gần, thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước đó, ngày 19/6/2024, Sơ Rosa đã được tuyên khấn trọn đời trong Thánh lễ tại nhà nguyện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục giáo phận Mỹ Tho chủ sự. Với lòng biết ơn, Sơ Rosa trở về quê hương để cùng gia đình và cộng đoàn Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa cây thập giá Đức Giêsu. Đó là một sự ô nhục, điên rồ đối với Do thái và Hy Lạp, nhưng đối với Thiên Chúa là sự khôn ngoan vô lượng khôn dò khôn thấu. Mỗi người chúng ta đều bé mọn, thua kém người khác về trình độ, tri thức, tiền của, địa vị nhưng ta được đón nhận mầu nhiệm Nước Trời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Rosa đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân tới Hội dòng, quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã về chung chia niềm vui đặc biệt và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Sơ.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trên Sơ Rosa, để Sơ luôn vâng phục, trung thành trong ơn gọi thánh hiến với lý tưởng: “Đức Giêsu Ki-tô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí con” (Đức cha Lambert).

BTT Nội Bài