Sa mạc huấn luyện Trưởng Trực 2024 tại xứ Tân Cương

Với ánh bình minh rạng ngời và không khí mát mẻ, ngày 7.6.2024, giáo xứ Tân Cương đã đón chào các sa mạc sinh khoá Đanien II, huấn luyện Trưởng Trực thuộc chương trình huấn luyện của liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh, Giáo phận Bắc Ninh.

“Tôi cam chịu mọi sự, để mưu ích cho những người Thiên Chúa đã chọn” (2Tm 2,10).

Đúng 6 giờ sáng, với sự háo hứng phấn khởi, các sa mạc sinh đã cùng nhau tham dự chào cờ với sự hiện diện của Cha Mát-thêu Đinh Thiên Trọng, Tuyên Úy sa mạc cùng Ban huấn luyện sa mạc.

Trong giờ chào cờ với ý lực sống “Thánh Thể”, Cha Mát-thêu đã kể về hành trình của Mô-se 40 năm trong sa mạc, ông cần 70 kì mục giúp đỡ trong hành trình của mình, là những người cộng tác và được Thánh Thần soi sáng giúp đỡ. Cha nhắc nhở mỗi người hãy như những kì mục xưa biết cộng tác, kết hợp giúp đỡ công việc tại xứ.

Tiếp đến, dì trợ uý Anna cũng chia sẻ về vị thánh trẻ tuổi nhất hiện nay, với phương tiện truyền thông Ngài đã rao truyền đức tin qua mạng Internet với câu nói nổi tiếng “Thánh Thể là con đường tiến về qua trời”. Mong sao mỗi sa mạc sinh, mỗi người trẻ luôn có lòng khao khát, yêu mến Thánh Thể, để nhờ đó ta được biến đổi từng phút giây.

Tiếp đó, các sa mạc sinh bước vào Thánh lễ khai mạc linh thiêng và trọng thể. Trong thánh lễ, qua Tin Mừng theo Thánh Mác-cô, Cha Mát-thêu mời các sa mạc sinh nhìn lại hành trình ơn gọi của mình, để thấy rằng Chúa đã luôn mời gọi, yêu thương chúng ta để ta lấy đó làm động lực và dũng cảm ra đi rao truyền tình yêu của Người tới muôn nơi.

Hi vọng rằng với chủ đề “Ơn gọi và sứ mạng” xuyên suốt ba ngày, khóa huấn luyện chuyên hiệu trực sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thu gặt được nhiều hoa trái rực rỡ!

BTT Liên đoàn