Bản tin tổng hợp tháng 6.2024

Kết thúc Tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo phận Bắc Ninh xin tạ ơn Chúa với tình yêu vô bờ bến được mặc khải qua Thánh Tâm nhân lành của Chúa. Trước tiên là lễ ngân khánh linh mục của Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh cũng là lễ dâng Giáo phận cho Thánh Tâm Chúa. Trong tháng này, Giáo phận cũng mất đi hai Cha Nguyên Tổng đại diện Giáo phận: Cha Giuse Trần Quang VinhCha Giuse Nguyễn Đức Hiểu.

1. Sinh hoạt đức tin của thiếu nhi Thánh Thể các giáo xứ: Đoàn Đại Từ niềm vui ba trong một, Thiếu nhi Yên Mỹ lãnh bí tích xưng tội rước lễ lần đầu, hạt Bắc Giang mừng quan thầy, xứ Ngô Khê mừng bổn mạng và kỷ niệm 19 năm thành lập, Thiếu nhi Đồng Nhân tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Thiếu nhi xứ Núi Ô và Bắc Giang đồng tiến dâng hoa Thánh Tâm Chúa, Giáo xứ Chính Toà mừng bổn mạng, kỷ niệm 10 năm thành lập21 em rước Chúa lần đầu, Giáo xứ Bảo Sơn mừng Bổn mạng và kỷ niệm 11 năm thành lập… và nhiều sinh hoạt sôi nổi khác.

2. Ban Giáo lý Giáo phận đang thực hiện chương trình đào tạo giáo lý viên tại Giáo hạt Thái Nguyên với các xứ: Phú Cường, Tiểu Lễ, Nhã Lộng… Bên cạnh đó, Giáo hạt Thái Nguyên bế mạc khoá huấn luyện Giáo Lý Viên cấp I.

3. Ban Thánh nhạc Giáo phận cũng đang huấn luyện các lớp về đàn phụng vụ cơ bản và nâng cao, ca trưởng tại các giáo hạt.

4. Vườn hoa đời sống thánh hiến của Giáo phận cũng thêm những sắc hoa với lời khấn trọn cùng lễ tạ ơn như: nữ tu Anna Hoàng Thị Thúy tại Tiên Lục, nữ tu Maria Nguyễn Thị Thắm tại Thường Lệ, nữ tu Rosa Nguyễn Thị Luyên tại Nội Bài… Cùng tạ ơn hồng ân ngân khánh khấn dòng của nữ tu Maria Nguyễn Thị Yến tại họ Hương La, xứ Tử Nê.

5. Các giáo xứ, giáo họ mừng lễ bổn mạng: Đông Trai – xứ Đức Bản, Trại Kê – Xứ An Tràng, Nam Hồng – xứ Nội Bài, Xứ Yên Tập, Hướng Đạo – xứ Đình Tổ, Hạ Lôi – xứ Thường Lệ, Hữu Lũng – xứ Tiên Lục,…

Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh