Giáo xứ Chính Toà – Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

“Linh hồn con khao khát Chúa Trời, là Chúa Trời hằng sống”. (Tv 41,2)
Hôm nay, thứ 5 ngày 2/11. Tại vườn thánh giáo xứ Chính Toà, thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời đã được cử hành. Do Đức Giám Mục Giáo Phận Giuse Đỗ Quang Khang chủ sự.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện Phêrô Nguyễn Công Văn, Cha Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận, chánh xứ Chính Toà cùng quý Cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ tới hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện.

Trong bài đọc 2 trích sách Khải huyền chia sẻ về ngôi nhà tạm của Thiên Chúa qua đó Đức Cha mời gọi mỗi người chúng ta hãy xây “lều” cho chính cuộc sống của mình. Cuộc đời trần gian này chúng ta cần cái “lều” để tạm cư, vì nơi đây không phải là quê hương của con người. Như Thánh Phaolo trong thư Galat đã nói: “Quê hương chúng ta ở trên Trời”.

Ước mong sao mỗi người chúng ta không mải miết xây dựng căn nhà của cuộc đời mình, không dính bén với cuộc sống trần thế mà hãy biết xây cho mình một ngôi nhà trên Nước Trời. Nơi đó chính là nơi chúng ta “vĩnh cư” với Thiên Chúa.

BTT Gx Chính Tòa