Giáo xứ Ngăm Giáo mừng đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Hòa chung không khí hân hoan hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội, chiều ngày 3/10 vừa qua, các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Ngăm Giáo đã long trọng cung nghinh Thánh Giá.

Đúng 16h30, đoàn rước Thánh Giá giáo xứ Ngăm Giáo có mặt tại giáo xứ Tử Nê. Sau giờ suy tôn Thánh Giá tại giáo xứ Tử Nê là nghi thức trao và nhận Thánh Giá giữa 2 giáo xứ. Cha phụ tá giáo xứ Tử Nê – cha Anrê Nguyễn Quốc Vệ đã có đôi lời huấn dụ trước khi trao Thánh Giá cho xứ Ngăm Giáo. Tiếp đó, cha xứ Ngăm Giáo – cha Giuse Nguyễn Ngát cũng chia sẻ tâm tình trước khi tiếp nhận Thánh Giá từ giáo xứ Tử Nê.

Kết thúc nghi thức trao – nhận Thánh Giá, các bạn trẻ của cùng nhau hòa chung vũ khúc: Nối gót đức tin. Đúng 17h, đoàn rước khởi hành về giáo xứ Ngăm Giáo. Sau hơn 30 phút di chuyển, đoàn rước đã có mặt tại cổng làng giáo xứ Ngăm Giáo, toàn thể giáo dân và các bạn trẻ hân hoan cung nghinh Thánh Giá tới nhà thờ.

Sau khi Thánh Giá được đặt tại sân khấu trước nhà thờ, cha Giuse Nguyễn Ngát – cha xứ Ngăm Giáo đã làm nghi thức xông hương Thánh Giá.

Sau đó, các bạn trẻ cùng nhau nhảy vũ khúc chủ đề: Đất nở hoa. Cuối cùng, Thánh Giá được đưa vào gian cung thánh nhà thờ, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Ngăm Giáo cùng nhau suy tôn Thánh Giá.

Maria Phượng