Thánh lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Sáng thứ Sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2023, Thánh lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu đã diễn ra tại Đền Thánh Tâm Bắc Giang như hằng năm. Thánh Lễ có sự hiện diện của Đức cha Phó Giuse chủ tế, quý cha trong toàn thể Giáo Phận cùng đồng tế và đông đảo quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh cùng nhiều thành phần dân Chúa tại các giáo xứ trong Giáo Phận về hiệp dâng trong Thánh Lễ. Thánh Lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là ngày kết thúc tuần thường huấn linh mục đoàn tại Tòa Giám mục Bắc Ninh (13-16/6/2023).

Đúng 7h30, toàn thể cộng đoàn tham dự giờ dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Những ngọn nến sáng, những cánh hoa muôn màu tượng trưng cho muôn người cùng hoà một lòng dâng lên Thánh Tâm Chúa trọn trái tim với tâm tình tạ ơn.

Thánh lễ hôm nay, sau phần Phụng Vụ Lời Chúa có phần công bố quyết định thuyên chuyển linh mục và trao bài sai cho quý cha nhận nhiệm sở mới. Trong bài giảng, Đức cha Phó Giuse đã giới thiệu cho cộng đoàn dân Chúa mẫu gương tình yêu tuyệt vời của Chúa Giêsu. Tình yêu Chúa luôn đi bước trước, luôn nhạy bén với những nhu cầu của mọi người. Tình yêu Chúa luôn trao ban điều quý giá nhất của mình là chính Thân Thể Ngài. Ngài còn trao ban cho mọi người ơn cứu độ. Đức cha mời gọi mọi người cảm nếm tình yêu Chúa, học với Chúa, và sống yêu thương nhau. Đặc biệt, trong Thánh lễ trao bài sai hôm nay, Đức cha mời gọi mỗi linh mục cảm nếm sâu xa tình yêu Chúa và phục vụ đoàn chiên Chúa với trọn trái tim.

Có thể nói rằng, dù Giáo Phận còn những khó khăn thử thách, nhưng chúng ta cùng tin tưởng rằng, nhờ sự chở che, nâng đỡ của Thánh Tâm Chúa, Giáo phận sẽ kiên cường vượt mọi nguy nan và ngày càng trổ sinh nhiều hoa trái.

Lạy Trái Tim Nhân Lành Chúa Giêsu, xin thương xót và che chở chúng con.

Phạm Vinh

Tin liên quan